13:40 ICT Thứ năm, 09/02/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 11986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16207722

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Tọa đàm về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề “Trung thực, trách nhiệm; Gắn bó với nhân dân với việc xây dựng nhân cách, lối sống của cán bộ, đảng viên”

Thứ sáu - 19/02/2016 08:53
Thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/BTGTU ngày 28/12/2015 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Công văn số 18-CV/BTGĐUK ngày 04/01/2016 của Ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi; Công văn số 83-CV/ĐU ngày 26/01/2016 của Ban thường vụ Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về hướng dẫn nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam 03/02/2016.
Trong không khí vui tươi, đầm ấm của những ngày đầu xuân Bính Thân 2016, ngày 18/02/2016, tại Phòng 3 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tọa đàm chuyên đề "Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân với việc xây dựng nhân cách, lối sống của cán bộ, đảng viên" và sinh hoạt chi bộ thường kỳ nhằm mục đích nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay; rèn luyện lối sống, nhân cách, đạo đức của cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, đ/c Trà Văn Bên - Bí thư chi bộ 1 - Trưởng phòng 3 chủ trì buổi sinh hoạt thông qua Kế hoạch buổi tọa đàm, nêu bật ý nghĩa, sự cần thiết của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề mà Tỉnh ủy đã lựa chọn.
         
Tại buổi tọa đàm, nhiều đảng viên trong chi bộ đã mạnh dạn phát biểu tâm tư, tình cảm của mình về  giá trị văn hóa, tinh thần to lớn mà vị lãnh tụ kính yêu đã để lại cho dân tộc Việt Nam, mỗi con người Việt Nam, mỗi cán bộ, đảng viên cần phải "học, học nữa, học mãi". Các ý kiến tham luận đã tập trung làm rõ khái niệm của những cụm từ trong chuyên đề "trung thực", "trách nhiệm", "gắn bó với nhân dân", "nhân cách, lối sống của cán bộ, đảng viên" và liên hệ thực tiễn với cán bộ, đảng viên đang thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.
         
Với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của chi bộ 1 là thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đối với các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, tham mưu giúp lãnh đạo Viện chỉ đạo nghiệp vụ đối với Viện KSND cấp huyện trong lĩnh vực hình sự, đảng viên Ngô Văn Tòng – Trưởng phòng 1 đã phát biểu: "Là cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác hình sự thì trước hết phải thể hiện trách nhiệm của mình đối với công việc chuyên môn, phải đào sâu nghiên cứu để liên tục bổ sung kiến thức. Có ý thức trách nhiệm với công việc thì sẽ trung thực trong lời nói và việc làm, nói đi đối với làm. Giúp đỡ quần chúng, cán bộ để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung, tránh hiện tượng nịnh trên, đạp dưới. Thực hiện chủ trương lớn của ngành là gắn công tố với hoạt động điều tra, cán bộ, Kiểm sát viên phải cùng điều tra viên trực tiếp làm việc với các đối tượng trọng vụ án để hiểu rõ bản chất của vụ án, qua đó tham mưu giải quyết vụ, việc thấu lý, đạt tình, không làm oan, sai, bỏ lọt tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp nhất là việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự, khắc phục việc lạm dụng biện pháp tạm giam là gắn bó với nhân dân, góp phần bảo vệ quyền con người, quyền công dân, làm trong sạch nền tư pháp. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành giao cho là góp phần xây dựng hình ảnh nhân cách, lối sống của người cán bộ kiểm sát theo năm chữ vàng: Công minh, chính trực, khách quan, thân trọng, khiêm tốn mà Bác Hồ đã dạy ngành kiểm sát nhân dân".
         
Đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Quốc Thái - Phó bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi. Qua buổi tọa đàm và sinh hoạt thường kỳ, đ/c Thái ghi nhận Chi bộ 1 đã cơ bản thực hiện có hiệu quả và chất lượng buổi tọa đàm, đã chuẩn bị tốt Kế hoạch tọa đàm, các văn bản của đảng cấp trên có liên quan đã được triển khai đến từng đảng viên để nghiên cứu, chuẩn bị nội dung tham luận. Các ý kiến tại buổi tọa đàm đúng trọng tâm, trọng điểm, có chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu đề ra. Mong muốn chi bộ lấy kết quả của buổi tọa đàm làm tư tưởng chỉ đạo mọi công việc cũng nhưng nhân cách, lối sống của mỗi cán bộ, đảng viên.


Đ/c Nguyễn Quốc Thái - Phó bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

Đại diện chi bộ 1, đ/c Trà Văn Bên cảm ơn ý kiến quý báu mà đ/c Phó bí thư đảng ủy đã quan tâm chỉ đạo, chi bộ 1 ghi nhớ và tổ chức thực hiện trong thời gian đến và ra nghị quyết của chi bộ để thực hiện trong tháng 3 năm 2016.
         
Với việc lồng ghép tọa đàm vào thời gian sinh hoạt chi bộ thường kỳ hàng tháng đã tạo ra không khí mới trong công tác sinh hoạt chi bộ, giảm sự khô cứng và mở ra phương hướng mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện "nói đi đôi với làm". Với cách làm mới này, chúng tôi tin tưởng sẽ được tiếp tục thực hiện thường xuyên và sẽ đem lại kết quả rõ nét trong việc xây dựng con người, cán bộ, đảng viên trong ngành kiểm sát nhân dân nói riêng cũng như trong bộ máy công quyền nói chung./.
tác giả: Phan Minh Nhựt  - Phòng 3

* Ngày 03/02/2016 Chi bộ V đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chi bộ theo hình thức toạ đàm về chủ đề “ Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân với việc xây dựng nhân cách, lối sống của cán bộ, đảng viên ”.

Tại buổi toạ đàm đồng chí Bí thư chi bộ phổ biến quán triệt chuyên đề, đồng thời  gắn việc học tập chuyên đề với việc thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, KSV  “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là thường xuyên, liên tục trong thực  tiễn công việc hàng ngày, trong sinh hoạt của cá nhân và tổ chức chi bộ theo đúng định kỳ hàng tháng. Các đảng viên trong chi bộ đều viết cam kết đăng ký học tập, làm theo phù hợp với từng lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Việc triển khai kịp thời bằng nhiều hình thức nên đã đạt được kết quả khích lệ tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên trong công tác xây dựng đảng, xây dựng ngành.

Tại buổi toạ đàm các đảng viên trong chi bộ thảo luận, trao đổi đã đi đến thống nhất đề ra biện pháp xây dựng nhân cách cho cán bộ đảng viên của chi bộ như sau:  Mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ phải  thật thà, thẳng thắng, trung thực trong lời nói và việc làm. Khi thực hiện nhiệm vụ, giải quyết công việc phải nắm vững tâm tư nguyên vọng chính đáng của nhân dân; phải chăm lo đời sống vật chất tinh thần của dân, phải đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh; mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ cần phải có nhân cách về bản lĩnh chính trị: Không dao động về tư tưởng, có quan điểm vững vàng trước những khó khăn biến động trong nước và trên thế giới; luôn kiên định lập trường, quan điểm, mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, có lối sống trong sạch, lành mạnh; luôn gần gũi gắn bó với nhân dân có nhận thức đúng và hành động đúng vì nhân dân. Không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức thực tế để áp dụng trong công tác;  có ý thức dám nghĩ, dám làm dám chịu trách nhiệm;  ý thức tự giác ,ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao.

Chuyên đề này nó gắn liền với người cán bộ kiểm sát nên mỗi cán bộ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải có trách nhiệm làm đúng qui định của pháp luật, bảo vệ pháp, làm đúng nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao, làm việc phải có trách nhiệm, có lương tâm nếu không có trách nhiệm dễ dẫn đến buông  xuôi nhất là trong khâu nghiêp vụ liên quan đến quyền lợi của nhân dân.

Mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ cần nghiên cứu học tập làm theo chuyên đề này đồng thời qua đó tự xây dựng nhân cách, lối sống của từng cán bộ dảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Khi giải quyết vụ việc cụ thể cần phải nghiên cứu kỹ nội dung, các qui định của pháp luật để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của tổ chức và công dân, phải có trách nhiệm; bảo vệ pháp luật, phát hiện kịp thời kiên quyết xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tư pháp. Mỗi cán bộ đảng viên phải thật sự trung thực trong việc giải quyết các vụ việc, lắng nghe ý kiến của nhân dân thông qua đơn thư, khiếu nại để tìm hiểu xác định đúng sai trên cơ sở đó đề ra cách giải quyết vụ việc đúng pháp luật.
 
Qua buổi toạ đàm này đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ; xây dựng ý thức tự giác học tập, rèn lyện phẩm chất đạo đức Hồ Chí Minh, lối sống, nhân cách của người cán bộ , đảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./. 
tác giả: Nguyễn Thị Yến - Phòng 11
 
Sáng ngày 23/02/2016 Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tọa đàm về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân với việc xây dựng nhân cách, lối sống của cán bộ, đảng viên”.

Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đức Nhơn - Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ 4.


Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm đã có 09 lượt ý kiến phát biểu, trao đổi, chia sẻ để làm rõ hơn quan điểm về từng nội dung “trung thực”, “trách nhiệm”, “gắn bó với nhân dân”, về “xây dựng nhân cách, lối sống của cán bộ, đảng viên” của chuyên đề; từ đó mỗi cá nhân tự liên hệ thực tiễn của bản thân trong công tác và lối sống hằng ngày. Có ý kiến trao đổi về các phương pháp chỉ đạo và triển khai thực hiện theo từng nội dung của chuyên đề gắn với đặc thù từng bộ phận công việc rất thiết thực, cụ thể. 


Đồng chí Nguyễn Đức Nhơn - Bí thư Đảng ủy, phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Đức Nhơn - Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao kết quả triển khai và thực hiện sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ 4. Đồng chí tin rằng, thông qua buổi tọa đàm sẽ góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, đảng viên; từng cá nhân sẽ nắm, hiểu rõ, sâu hơn các nội dung của chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; từ đó ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống, ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Đinh Hồng Thanh - Bí thư Chi bộ 4 phát biểu kết thúc buổi tọa đàm
 
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ thực sự có ý nghĩa, đạt hiệu quả khi trở thành ý thức tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên. Trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ 4 sẽ nâng cao hơn nữa về nhận thức và nghiêm túc thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xem đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm, là công việc thường xuyên hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên để ra sức phát huy những ưu điểm, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế với tất cả sự trung thực và tinh thần trách nhiệm./.
 
Tác giải bài viết: Nguyễn Hàn My - Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên