12:39 EDT Thứ tư, 06/07/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 19903

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125394

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10768460

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

THÔNG ĐIỆP: “ KỶ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” CỦA ĐẢNG ỦY VIỆN KSND TỈNH QUẢNG NGÃI!

Thứ tư - 04/09/2019 06:23
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 30/8/2019 Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã gửi đến toàn thể cán bộ, đảng viên thông điệp: “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh”.
THÔNG ĐIỆP: “ KỶ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” CỦA ĐẢNG ỦY VIỆN KSND TỈNH QUẢNG NGÃI!

THÔNG ĐIỆP: “ KỶ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” CỦA ĐẢNG ỦY VIỆN KSND TỈNH QUẢNG NGÃI!

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh là dịp để chúng ta ôn lại những bài học quý giá, khẳng định giá trị trường tồn của Bản Di chúc thiêng liêng và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những thành tựu và bài học kinh nghiệm sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người-Một di sản vô giá. Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã truyền cho thế hệ sau khát vọng cháy bỏng và ý chí quyết tâm thực hiện ước nguyện của Người là phấn đấu để xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.
Mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng càng phải nhận thức sâu sắc hơn về giá trị và tầm quan trọng  đặc biệt của Bản Di chúc đối với công tác xây dựng Đảng. Đó là những căn dặn mang tầm nhìn vượt thời gian về yêu cầu phải xây dựng Đảng một cách toàn diện, thường xuyên, liên tục cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Về trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng, trách nhiệm của Đảng trước nhân dân và dân tộc, về ý thức của một Đảng cầm quyền phải không ngừng tự đổi mới, tự chỉnh đốn để luôn trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo thành công sự nghiệp cách mạng trong bối cảnh mới hiện nay.
Trong Di chúc, khi viết về xây dựng Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời viết về thế hệ trẻ. Sự nghiệp cách mạng là một sự nghiệp bền bỉ, dài lâu, tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đảng cầm quyền phải chăm lo phát triển lực lượng cho hiện tại và chuẩn bị cho tương lai một thế hệ trẻ vừa "hồng" vừa "chuyên", có như vậy mới thực hiện thành công lý tưởng xây dựng một xã hội mới, tiến bộ, văn minh. Người dặn :"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết", đó là công việc bồi dưỡng lý tưởng cộng sản, giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức rèn luyện đạo đức cách mạng, đào tạo nguồn nhân lực kế tục sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh có ba nội dung lớn:
Một là, phải tăng cường đoàn kết ,thống nhất trong Đảng.
Hai là, phải phát huy dân chủ trong Đảng, tự phê bình và phê bình thường xuyên và nghiêm túc.
Ba là, nguyên tắc cốt lõi trong xây dựng Đảng cộng sản cầm quyền là hết sức coi trọng rèn luyện đạo đức cách mạng, kiên quyết quét sạch chủ nghĩa cá nhân và những tiêu cực, thoái hóa trong Đảng.
Với thành quả của các chặng đường đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc và công cuộc đổi mới, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng đánh giá: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ và vị thế như ngày nay". Đó là kết quả của sự nổ lực phấn đấu không ngừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có sự hy sinh quyên mình và đóng góp quan trọng của cán bộ, đảng viên. Phát huy kết quả đạt được, Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi  đề nghị các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện Di chúc của Bác bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực phù hợp trong tình hình hiện nay. Tiếp tục tiếp thu 6 bài học của Đảng: Về tinh thần lạc quan và bản lĩnh khoa học cách mạng của Đảng; về sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; về thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên, nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình; về sự quan tâm đặc biệt sâu sắc tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước; về chăm lo, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân; về tinh thần cống hiến cho lý tưởng cách mạng. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp đúng đắn, kịp thời trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đem lại phồn vinh cho đất nước vì mục tiêu: “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”./.

Tác giả bài viết: Trần Quang Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thông báo mới

Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 nãm Ngày sinh ðồng chí Chủ tịch Hội ðồng Nhà nýớc Võ Chi Công (07/8/1912 – 07/8/2022)
Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 75 nãm Ngày Thýõng binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ban tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
UBND tỉnh: Về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia
Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nãm 2022 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch Tham gia Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI” và Tuyên truyền tìm hiểu về truyền thống 62 năm của Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2022)
Phát động tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VII – năm 2022 trong ngành KSND
Chương trình công tác tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tối cao
Kế hoạch Phát động phong trào thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên