06:29 ICT Chủ nhật, 04/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 5805

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14653201

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Sinh hoạt chuyên đề quý 3/2019 với chủ điểm “Chăm lo đời sống nhân dân và gia đình chính sách” của Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu - 13/09/2019 15:50
Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng; trở thành nề nếp, việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên; tăng cường xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống cho nhân dân; gần dân, học dân, lắng nghe, đối thoại, giải quyết những việc bức xúc dân; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết TW4 Khóa XII của Đảng.
Thực hiện Kế hoạch số 321-KH/ĐU ngày 14/02/2019 và Công văn số 333-CV/ĐU ngày 14/3/2019 của Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2019.
Ngày 10/9/2019, Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 3 với chủ điểm “Chăm lo đời sống nhân dân và gia đình chính sách”. Chủ trì  buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên, Bí thư cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ tham gia (100%).


Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề
 
Tại buổi sinh hoạt, trên tinh thần định hướng nội dung tham luận, đã nhận được nhiều ý kiến tham luận có chất lượng, góp phần làm thống nhất nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên.  Tiêu biểu về tham luận, các đồng chí tập trung làm rõ và xác định mục đích, yêu cầu “Chăm lo đời sống nhân dân và gia đình chính sách”, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị trong lĩnh vực công tác như:
  Đối với Phòng 12: Đơn vị trực tiếp và có mối liên hệ gần gũi với nhân dân nên có điều kiện để chia sẽ, lắng nghe và giúp đỡ, chăm lo trực tiếp cho người dân về khó khăn trong công tác pháp luật có liên quan (đặc biệt chú ý những trường hợp thuộc diện hộ nghèo và người cao tuổi  hướng dẫn họ gửi đơn đến Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh để được trợ giúp miễn phí theo quy định của pháp luật).
          Đối với Phòng 15: xác định nhân dân của mình là cán bộ công chức, người lao động tại 02 cấp kiểm sát trong tỉnh (thông qua công tác tuyển dụng; kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở …nắm bắt tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của từng cán bộ, đảng viên để có tham mưu đề xuất Lãnh đạo viện quyết định điều động công tác cho phù hợp).
          Đối với Phòng Thanh tra: Nhân dân của Phòng Thanh tra là đối tượng thuộc phạm vi thanh tra hầu hết là cán bộ công chức và người lao động trong ngành (phát hiện đồng chí mình có những sai phạm trong lĩnh vực công tác, thì phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vi phạm để từ đó có tham mưu, đề xuất Lãnh đạo xem xét, xử lý cán bộ sai phạm phải thấu tình, đạt lý).
Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên trong các đơn vị thuộc phạm vi lãnh đạo của Chi bộ phải nhất trí cao về chủ trương của Đảng về chăm lo đời sống cho nhân dân và gia đình chính sách; Chăm lo đời sống nhân dân và gia đình chính sách phải đặc lợi ích của Đảng, nhân dân lên trên hết;
 Trong giải quyết công việc có liên quan đến người dân, phải ưu tiên và theo hướng có lợi nhất cho người dân, vì nhân dân. Nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Đảng, Nhà nước là làm cho “Dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.
 
                        

Tác giả bài viết: Phan Minh Nhựt - Phó Bí thư Chi bộ II

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên