16:38 EDT Thứ tư, 19/09/2018
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
cntt
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 4704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77044

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2258161

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Quang cao giua trang

Phiên tòa giả định: Hình thức tuyên truyền pháp luật hiệu quả

Thứ hai - 18/09/2017 05:31
Nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên, sáng ngày 16/9/2017, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc và một số cơ sở đoàn trong Khối tổ chức phiên tòa giả định “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Toàn cảnh phiên tòa giả định

Toàn cảnh phiên tòa giả định

 Tham dự phiên tòa giả định có đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc cùng toàn thể đoàn viên các Chi đoàn và đông đảo học sinh, sinh viên của nhà trường.


Đ/c Đỗ Ngọc Thìn – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu

Phiên tòa giả định với nội dung vụ án liên quan đến tội phạm mua bán trái phép chất ma túy, một vấn đề nổi cộm trong xã hội, gây ảnh hưởng xấu không chỉ đối với bản thân người phạm tội, gia đình của họ mà còn để lại hậu quả khôn lường đối với đời sống xã hội. Phiên tòa được thực hiện chủ yếu bởi các đoàn viên các Chi đoàn với nội dung dễ hiểu, dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo trình tự, thủ tục và tính uy nghiêm của một phiên tòa thực thụ. Bên cạnh đó, phiên tòa giả định cũng lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục tư tưởng đạo đức đối với học sinh, sinh viên nhà trường nói riêng và đoàn viên các cơ sở đoàn nói chung.


Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa giả định

Buổi tuyên truyền pháp luật thu hút đông đảo các em đoàn viên, sinh viên nhà trường tham gia. Đây cũng là hoạt động tuyên truyên pháp luật dưới hình thức phiên tòa giả định đầu tiên do Đoàn khối và các Chi đoàn phối hợp tổ chức. Qua buổi sinh hoạt, không chỉ tuyên truyền những kiến thức, giáo dục pháp luật về ma túy, tội phạm ma túy, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội mà còn gắn kết tinh thần đoàn kết, gắn bó, nhiệt huyết tuổi trẻ của đoàn viên các cơ sở đoàn. Tuy lần đầu tổ chức, nhưng phiên tòa giả định cũng đạt được những kết quả khả quan, hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa các phiên tòa giả định với mục đích tuyên truyền đến với các địa bàn khác trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại phiên tòa giả định:Tác giả bài viết: Thu Hiền – Phòng 10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên