17:04 EST Thứ sáu, 09/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 25076

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 234060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14798534

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Những kết quả đạt được của Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2015-2018

Chủ nhật - 05/05/2019 03:36
Vừa qua, ngày 26/4/2019 Hội Luật gia huyện Sơn Tịnh đã tổ chức Đại hội Hôi Luật gia huyện Sơn Tịnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó chủ tịch trình bày Báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2015-2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019-2024.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ đã đánh giá kết quả đạt được của Hội Luật gia huyện Sơn Tịnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh.  Trong 2/3 nhiệm kỳ 2015 – 2018, Chi hội  đã làm thủ tục kết nạp được 05 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Chi hội lên 09 hội viên. Chi hội đã chủ động triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật bằng cách kết hợp với nhiệm vụ chuyên môn, tham gia tích cực trong việc góp ý vào các dự thảo Luật như: Bộ luật dân sự sửa đổi, bổ sung; Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung...ngoài ra còn tham gia góp ý vào các dự thảo văn bản của Trung ương và địa phương. Trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân đã phối hợp với Chi hội luật gia Công an huyện tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện mở Hội nghị tập huấn công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ cho cán bộ cơ sở là Chủ tịch xã, Trưởng Công an xã, Cán bộ Tư pháp xã; Chi hội còn cử hội viên của Chi hội tham gia phổ biến, triển khai những quy định mới của các đạo luật mới được thông qua như: Bộ luật hình sự 2015, Bộ luật tố tụng hình sự 2015 … thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp các hội viên (chủ yếu là Kiểm sát viên) đã hướng dẫn, giải thích cho người bị tạm giữ, bị can và các đương sự biết về quyền và nghĩa vụ của họ theo Luật tố tụng hình sự, quyền được trợ giúp pháp lý, hướng dẫn họ tiếp cận thông tin và viết đơn yêu cầu được trợ giúp pháp lý theo quy định và tạo điều kiện thuận lợi cho Luật sư, bào chữa viên thâm nhập hồ sơ để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người bị tạm giữ, tạm giam, bị can, bị cáo và đương sự, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người dân khi tham gia tố tụng. Trong hoạt động công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, hội viên Chi hội luôn ân cần, tận tình, chu đáo tiếp nhận, giải quyết đơn nhanh chóng, kịp thời, đồng thời hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

“Hội viên Chi hội luật gia Viện kiểm sát chụp hình kỷ niệm tại Đại hội”

Với những kết quả đã đạt được, tập thể Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh và 01 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2014 – 2019


“Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhận khen thưởng”

Cũng tại Đại hội, đồng chí Chi hội trưởng của Chi hội luật gia Viện kiểm sát được bầu bổ sung vào Ban chấp hành Hội luật gia huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.


“Đ/c Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện, tặng hoa cho Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019-2024”

Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh sẽ cùng Hội luật gia huyện Sơn Tịnh tiếp tục cố gắng phấn đấu xây dựng Hội luật gia vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao.

Tác giả bài viết: Ngọc Thúy – Chi hội Viện KSND huyện Sơn Tịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên