06:05 ICT Chủ nhật, 12/07/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1476105

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Quang cao giua trang

Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng nơi cư trú

Thứ tư - 20/11/2019 08:37
(Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện Quy định 76 của Bộ Chính trị về "Đảng viên đang công tác ở cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú", các tổ chức cơ sở đảng ở TP.Quảng Ngãi đã tổ chức các buổi sinh hoạt đối với các đảng viên đương chức sinh sống trên địa bàn đảm bảo đúng quy định.

Quy định 76 tạo điều kiện cho đảng viên đang công tác ở các cơ quan, đơn vị gần gũi với cấp ủy, với nhân dân nơi cư trú, củng cố mối liên hệ giữa Đảng với nhân dân. Đây còn là kênh thông tin quan trọng để nhận xét, đánh giá đảng viên hằng năm.
 
Tuy nhiên, một số nơi vẫn còn tình trạng đảng viên đương chức không tham gia sinh hoạt đầy đủ, hoặc chưa gương mẫu ở nơi cư trú vẫn được nhận xét tốt đã gây bất bình trong số đảng viên gương mẫu. 
 
Một buổi sinh hoạt đảng viên 76 ở Chi bộ thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây (TP.Quảng Ngãi).
 
 
Đảng viên N.Đ.T, sinh sống tại thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây (TP.Quảng Ngãi) cho biết: "Việc đảng viên không tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú vẫn được cấp ủy nơi có hộ khẩu nhận xét, đánh giá tốt là không khách quan, không trung thực. Nếu nhận xét vì nể nang mà ghi chung chung, mục nào cũng tốt là vô tình bao che khuyết điểm của đảng viên".
 
Bí thư Chi bộ thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây (TP.Quảng Ngãi) Nguyễn Thống cho biết: "Chi bộ thôn Thống Nhất có hơn 120 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 76 và chỉ những ai có giấy giới thiệu, chúng tôi mới mời họp và tổ chức nhận xét, đánh giá. Các đảng viên đương chức sinh sống trên địa bàn đều thực hiện tốt các quy định của Đảng, Nhà nước cũng như nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú.
 
Tuy nhiên, vẫn có một số đảng viên sống nhiều năm ở thôn, nhưng hộ khẩu nơi khác, nên họ không chuyển giấy giới thiệu sinh hoạt về địa phương. Đối với những đảng viên này, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nên chuyển sinh hoạt đảng viên 76 về thôn, để thuận tiện cho việc theo dõi, nhận xét đánh giá đảng viên cuối năm".
 
“Thôn liên tục nhắc nhở các hộ dân nói chung, các đồng chí đảng viên đương chức  nói riêng sớm đăng ký cư trú để thuận lợi trong việc tiếp nhận tình hình ở địa phương. Dù vậy, vẫn có một số đảng viên đến sinh sống, nhưng không liên hệ với thôn”, bà Bùi Thị Mai, trưởng thôn Thống Nhất cho biết.
 
Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Nghiêm Bùi Phú Huy thông tin: "Chúng tôi đã chỉ đạo cấp ủy ở địa phương thực hiện đúng quy định việc nhận xét đối với đảng viên sinh hoạt theo Quy định 76. Trước đây có một số đảng viên đương chức có hộ khẩu tại phường, nhưng không sinh sống vẫn được các cấp ủy nhận xét, đánh giá. Còn năm nay, phường yêu cầu các cấp ủy nhắc nhở các đồng chí này chuyển sinh hoạt về nơi cư trú để việc nhận xét được sát hơn".
 
Trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ Thành ủy Quảng Ngãi Võ Thành Vĩnh cho biết: "Thực hiện tốt Quy định 76 là nhằm giữ mối liên hệ giữa đảng viên đương chức với nơi cư trú. Do đó, chúng tôi yêu cầu cấp ủy nơi có đảng viên có hộ khẩu, nhưng không sinh sống thì không được nhận xét, đánh giá đảng viên hằng năm. Cấp ủy nào cố tình nhận xét thì chúng tôi căn cứ theo đúng quy định mà xử lý".
 
Bài, ảnh: SÔNG THƯƠNG

Nguồn tin: baoquangngai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thông báo mới

Thông báo kết luận ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19
Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi: Kế hoạch sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020
Thông báo Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc nâng cao trách nhiệm trong soạn thảo văn bản
Thông báo Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tại Hội nghị trực tuyến giao ban tháng 5/2020
Kết nối trực tuyến Hội nghị tổng kết 05 năm thi hành Luật Phá sản năm 2014, Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 và Hội nghị tập huấn pháp luật về đất đai trong ngành Kiểm sát nhân dân
Thông báo ngày 06/5/2020 về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi
Thông báo ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc thực hiện quy trình về tiếp nhận, xử lý văn bản và thông tin báo cáo
Công văn ngày 23/4/2020 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Công văn triển khai tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V-Năm 2020 trong ngành KSND
Thông báo ngày 17/4/2020 về ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc phòng, chống dịch Covid - 19
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên