18:01 EST Thứ sáu, 09/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 25076

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 235029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14799503

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Một số hoạt động của Đoàn thanh niên Ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)

Thứ tư - 27/03/2019 03:57
* Chi đoàn Viện KSND  TP Quảng Ngãi tổ chức “hoạt động về nguồn” Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và tháng Thanh niên, Chi đoàn Viện KSND TP Quảng Ngãi đã tổ chức “hoạt động về nguồn” để đoàn viên Chi đoàn giao lưu, tìm hiểu về truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc.


                                                        Đoàn viên Chi đoàn chụp hình lưu niệm                              
 
Địa điểm được Chi đoàn hướng tới là Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ, đây là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc khởi nghĩa Ba Tơ và Đội du kích Ba Tơ anh hùng. Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ là một trang ngời sáng trong lịch sử Quảng Ngãi và lịch sử cả nước, Đội du lích Ba Tơ là một trong những lực lượng vũ trang cách mạng ra đời trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và trở thành lực lượng nòng cốt của quần chúng cách mạng ở Quảng Ngãi trong những ngày tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng ở Thừa thiên-Huế và vùng Nam Trung Bộ.


Đoàn viên Chi đoàn nghe thuyết minh về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Không chỉ được ngắm nhìn những tranh ảnh, tư liệu, hiện vật về đội du kích Ba Tơ, những địa danh gắn liền với cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, mà đây còn là nơi giới thiệu về con người, văn hóa và truyền thống của người Hre anh dũng, kiên cường.


Đoàn viên Chi đoàn nghe thuyết minh về văn hóa của người Hre

Qua một ngày tìm hiểu tại Bảo tàng và những địa danh gắn với cuộc khởi nghĩa, các Đoàn viên càng hiểu rõ hơn về bản lĩnh và trí tuệ của những tù chính trị, những đội viên du kích Ba Tơ cùng tình đoàn kết của đồng bào các dân tộc anh em ở huyện miền núi Ba Tơ nói riêng và cả tỉnh Quảng Ngãi nói chung; qua đó nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin của đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy Đoàn viên phấn đấu xây dựng phát triển quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp, văn minh.
                                            Thùy Dương- Viện KSND TP Quảng Ngãi

* Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Trà Bồng phối hợp tổ chức hoạt động “Nồi cháo tình nguyện”  
Thực hiện Kế hoạch số 139-KH/TĐTN-TNNT ngày 20/02/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ngãi về tháng thanh niên năm 2019; nhằm tạo không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019); qua đó góp phần thực hiện thắng lợi chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Ban Thường vụ  huyện đoàn Trà Bồng triển khai kế hoạch tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề “ Thanh niên Trà Bồng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”.
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần, khả năng sáng tạo của thanh niên tham gia thực hiện các  công trình, phần việc góp phần hoàn thành niệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên  môn tại địa phương, đơn vị, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chổ .Vào ngày 26/03/2019 Ban Chấp hành Chi đoàn Pháp chế huyện Trà Bồng (Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án)  kết hợp cùng với Chi đoàn Quân sự huyện Trà Bồng tổ chức hoạt động “ Nồi cháo tình nguyện” tại Trung tâm y tế huyện Trà Bồng với 50 suất cháo phát cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trà Bồng.

Toàn cảnh Lễ phát “Nồi cháo tình nguyện”
 
“Nồi cháo tình nguyện” sẽ chia một phần khó khăn đối với bệnh nhân nghèo khi đến điều trị  nội trú tạiTrung tâm y tế huyện. Qua đó, động viên, giúp đỡ người bệnh có thêm sức khỏe yên tâm điều trị để nhanh chóng lành bệnh. Mỗi bát cháo tuy nhỏ không thay đổi cuộc đời ai nhưng thay đổi được cách sống và tình cảm giữa con người với con người. Với ý nghĩa mong muốn giúp cho những người dân nghèo trên địa bàn huyện Trà Bồng có thêm một bữa no, tiếp sức cho họ có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống.  


Đại diện các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Pháp chế và Chi đoàn Quân sự huyện trong chiến dịch “Nồi cháo tình nguyện”.  
 
Lễ phát động về tháng thanh niên năm 2019, chương trình “Nồi cháo tình nguyện”; đã diễn ra sôi nỗi, tinh thần nhiệt huyết của thanh niên tình nguyện gắn với các hoạt động cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân địa phương. Qua đó khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tác giả: Trịnh Thị Nhung - Viện KSND huyện Trà Bồng
 
* Chi Đoàn Viện KSND huyện Tư Nghĩa với  hoạt động “heo đất tình thương”
Mô hình “Nuôi heo đất” nhằm gây quỹ thực hiện các công trình thanh niên và các hoạt động an sinh xã hội được Huyện đoàn Tư Nghĩa triển khai thực hiện hiệu quả với sự đồng tình hưởng ứng của thanh niên và trở thành phong trào thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi đoàn viên trong chi đoàn.
Với tinh thần nâng cao ý thức tiết kiệm, mỗi đoàn viên tiết kiệm 1.000đ mỗi ngày, kết quả Qúy I/2019 Chi đoàn đã thu được 800.000đ.
Ngày 22/3/2019, Chi đoàn VKSND huyện Tư Nghĩa đã sử dụng số tiền thu được từ mô hình “Heo đất tình thương” để thăm hỏi, tặng quà, động viên  em Nguyễn Ngọc Bảo Châu, học sinh lớp 8A, trường THCS Nghĩa Mỹ có hoàn cảnh khó khăn với 7 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.


Đồng chí Bí thư chi đoàn VKSND Tư Nghĩa trao quà cho em Nguyễn Ngọc Bảo Châu
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” qua mô hình “Heo đất tình thương” là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, vừa nâng cao ý thức tiết kiệm, vừa tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, đẩy mạnh tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ cho đoàn viên thanh niên.
Tác giả: Nguyễn Dung Thạch - Viện KSND huyện Tư NghĩaTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên