01:05 ICT Thứ tư, 30/09/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 272246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2184589

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Quang cao giua trang

Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền đại hội đảng các cấp

Thứ sáu - 08/05/2020 10:05
Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch 272 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo Kế hoạch, nội dung tuyên truyền chua làm 04 đợt:
Đợt I, từ nay đến thời điểm hoàn thành đại hội đại biểu đảng bộ cấp huyện và tương đương
Tuyên truyền việc quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
Tuyên truyền kết quả việc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2015-2020; những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực ở các địa phương, đơn vị trong 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (2015 – 2020) và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội (2011 – 2020).
Tuyên truyền các hoạt động, phong trào thi đua hướng về đại hội đảng các cấp tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh; kết quả đại hội đảng bộ cấp cơ sở, trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến những kinh nghiệm hay từ việc tổ chức đại hội, những bài học trong công tác chỉ đạo và tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, cấp huyện và tương đương.
Chủ động, kịp thời cung cấp thông tin, đặc biệt là các thông tin được báo chí và dư luận quan tâm nhằm đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái trên không gian mạng, góp phần định hướng dư luận xã hội.
Đợt II (thời gian trước 01 tháng), tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX
Tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Đảng; những thành tựu nổi bật và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua; những kết quả trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX và các Nghị quyết chuyên đề, kết luận của Tỉnh ủy khóa XIX, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Tuyên truyền kết quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XX Đảng bộ tỉnh; các công trình chào mừng đại hội; những điển hình tiên tiến, những nhân tố mới có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.
Kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh hướng về Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Đại hội XIII của Đảng.
Thông tin, tuyên truyền về các nội dung đóng góp ý kiến của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
Đợt III, tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng (thời gian trước 01 tháng)
Tuyên truyền về những thành tựu nổi bật của đất nước sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới; kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội (2015-2020).
Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII của Đảng; Quy chế bầu cử trong Đảng; tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, độ tuổi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Tuyên truyền biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước các cấp và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ X; những tập thể, đảng viên tiêu biểu; các công trình, sản phẩm xuất sắc chào mừng Đại hội XIII của Đảng.
Ý kiến của các tầng lớp Nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Đảng, về Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là những mong muốn của đảng viên và quần chúng nhân dân đối với Đảng.
Trong thời gian diễn ra Đại hội, tập trung tuyên truyền những nội dung sau: chủ đề và phương châm chỉ đạo, tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội; trách nhiệm của các đại biểu dự Đại hội; các hoạt động của Đại hội; các văn kiện chính thức được trình bày tại Đại hội; hoạt động thảo luận và các quyết định của Đại hội; kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng bí thư, Ủy ban kiểm tra Trung ương.
Sau Đại hội tập trung tuyên truyền về kết quả Đại hộị, việc học tập, quán triệt, xây dựng chương trình, hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại về đại hội đảng các cấp để giúp người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè và Nhân dân các nước hiểu đúng, ủng hộ đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước ta.
Lam Uyên

Nguồn tin: quangngai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên