15:08 EDT Thứ bảy, 31/10/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189735

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2382642

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Quang cao giua trang

Chi hội Luật gia Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổng kết công tác năm 2014

Thứ ba - 03/02/2015 19:54
Ngày 02/02/2015, Chi hội Luật gia Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổng kết công tác năm 2014, triển khai Kế hoạch của Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi năm 2015 đồng thời phát động phong trào thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến toàn thể Hội viên trong Chi hội.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Trần Hoàng Tuấn, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ngãi, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt cho Chi hội, Đồng chí Đặng Tuấn Bình - Chi hội trưởng trình bày báo cáo tổng kết, nêu bật những kết quả đã đạt được trong năm 2014, đóng góp vào thành công chung của cơ quan Viện KSND tỉnh cũng như của Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi. Nỗi bật với những hoạt động như: Tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các dự thảo luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giải đáp pháp luật. .. Đặc biệt, các hội viên Chi hội đã tích cực viết tin, bài đăng trên Tạp chí Kiểm sát, Báo Bảo vệ pháp luật và Trang Thông tin điện tử của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi.

Đ/c Đặng Tuấn Bình trình bày báo cáo tổng kết

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi hội Luật gia Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, Hội Luật gia Việt Nam đã có Quyết định tặng Bằng Khen cho tập thể Chi hội Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi và cá nhân Luật gia Lương Sỹ Huy - Chi hội Phó.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Tuấn đã chỉ đạo Chi hội Luật gia Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi hãy phát huy hơn nữa tinh thần “Dân chủ, sáng tạo, phát triển, vì dân, vì công lý” mà Hội Luật gia Việt Nam đã đề ra. Bên cạnh công tác nghiệp vụ chính của cơ quan Kiểm sát, nhiệm vụ trọng tâm của Chi hội Luật gia là phải tập trung trí tuệ nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật. Trong năm 2015, Chi hội sẽ cử Luật gia tham gia vào Ban Phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh, trước là truyền tải Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân đến tận người dân, để người dân biết rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của ngành được Quốc hội giao phó ...

Đ/c Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại hội nghị

Thông qua hội nghị, Chi hội luật gia Viện KSND tỉnh đã phát động phong trào thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, triển khai các Kế hoạch 02, 04, 05 của Hội Luật gia tỉnh Quảng Ngãi về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, về phát động phong trào thi đua năm 2015, về tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Luật gia Việt Nam (04/4/1955 - 04/4/2015), phổ biến Công văn số 3600/CV-TU ngày 18/12/2014 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về thực hiện Chương trình phối hợp giám sát và nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở.

Đ/c Trần Hoàng Tuấn và đ/c Nguyễn Đức Nhơn tặng Kỷ niệm chương cho các hội viên

Tại Hội nghị cũng công bố Quyết định số 140/QĐ-HLGVN ngày 11/7/2014 của Chủ tịch Hội luật gia Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” cho 10 hội viên của Chi hội Luật gia Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi gồm các đồng chí: Nguyễn Quốc Thái, Dương Thanh Đường, Lê Ngọc Thạch, Trần Anh Thảo, Nguyễn Đình Thủy, Ngô Văn Tòng, Nguyễn Tấn Lực, Lương Sỹ Huy, Huỳnh Tấn Mỹ, Phạm Thị Kim Phượng. Những hội viên được tặng Kỷ niệm chương đợt này là những nhân tố tiêu biểu, có thời gian dài hoạt động trong Chi hội và nhất là có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Chi hội cũng như của Hội Luật gia tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Kim Quý - Phòng 12 Viện KSND tỉnh; Ảnh: Ngọc Thuý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên