08:14 ICT Thứ hai, 25/01/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3012

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139659

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2903976

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Quang cao giua trang

Chi bộ Viện kiểm sát huyện Bình Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư - 29/10/2014 09:38
Thực hiện Hướng dẫn số 129-HD/BTGTW ngày 16/8/2014 của Ban Tuyên giáo Trung ương, Kế hoạch số 104-KH/HU ngày 23/9/2014 và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Sơn, sáng ngày 11/10/2014, Chi bộ VKSND huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, sinh hoạt chính trị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đ/c Trần Quang Minh -  Phó bí thư chi bộ Viện KSND huyện Bình Sơn

Đ/c Trần Quang Minh - Phó bí thư chi bộ Viện KSND huyện Bình Sơn


Hội nghị được tổ chức với sự tham gia đông đủ của toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức lao động trong đơn vị.

Khai mạc Hội nghị, thay mặt Cấp ủy Chi bộ, đồng chí Trần Quang Minh -  Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng đã phổ biến, quán triệt kế hoạch của Chi bộ về việc triển khai tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng đã quán triệt rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt chính trị đặc biệt này, đó là nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của Tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng tới.

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức lao động trong đơn vị tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng đạo đức trong Đảng, trong xã hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Chi bộ Phạm Thống đã báo cáo chuyên đề "Nghiên cứu, trao đổi, quán triệt những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Nội dung chuyên đề bao gồm: Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; những nôi dung cơ bản của tác phẩm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; giá trị của tác phẩm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nhấn mạnh 4 nội dung: Lời căn dặn của Người về Đảng; về bồi dưỡng thế hệ cách mạng đời sau; về nhân dân lao động và về những việc sau khi kháng chiến thắng lợi.

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị này, tất cả các đảng viên, công nhân viên chức lao động trong đơn vị đã nắm vững được những nội dung cơ bản, cốt lõi của Di chúc Hồ Chí Minh cũng như đã nhận thức sâu sắc thêm những giá trị tư tưởng to lớn của Bác. Những nội dung cơ bản của Bản Di chúc không chỉ có giá trị là tinh hoa văn hoá của dân tộc Việt Nam mà còn là tinh hoa văn hóa của nhân loại trên thế giới.   

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn sức mạnh, nguồn động viên tinh thần to lớn đối với mỗi đảng viên, cán bộ, công nhân viên lao động trong đơn vị tự giác tham gia tự phê bình và phê bình, nêu cao ý thức trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của mình trước Đảng, trước nhân dân. Thời gian tới, mỗi đảng viên của Chi bộ tiếp tục liên hệ, kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Di chúc của Bác và báo cáo trước Chị bộ trong phiên sinh hoạt tháng 11/2014 với 4 nội dung nêu trên gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về“Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh được toàn thể đảng viên, công nhân viên chức lao động trong đơn vị hưởng ứng và tham gia trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề, kể các câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, hát các bài hát ca ngợi về Đảng và Bác Hồ phù hợp với chủ đề sinh hoạt./.

Tác giả bài viết: Lương Văn Ngọc – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên