08:55 ICT Thứ tư, 06/07/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 5890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10754447

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Chi bộ II thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 2 năm 2019, với chủ điểm “Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”

Thứ sáu - 12/07/2019 16:38
Thực hiện Kế hoạch số 321-KH/ĐU ngày 14/02/2019 và Công văn số 333-CV/ĐU ngày 14/3/2019 của Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, vào chiều ngày 11/7/2019, Chi bộ II thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 2, với chủ điểm “Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”.
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Phan Minh Nhựt - Phó Bí Thư Chi bộ đã triển khai nội dung buổi sinh hoạt. Trên cơ sở Chi bộ gồm 03 đơn vị: Phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Thanh tra, với chức năng, nhiệm vụ của mình các đơn vị đã tiến hành thảo luận về nội dung sinh hoạt chuyên đề.


Toàn cảnh buổi sinh hoạt
           
Buổi sinh hoạt được tiến hành trang trọng, nghiêm túc, nội dung theo đúng trình tự, thủ tục quy định, có chất lượng. Các Đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến đối với Chuyên đề, liên hệ với thực tiễn mà đơn vị đang công tác, trong đó: đối với việc thực hiện quy chế dân chủ tại các phòng đều công khai, minh bạch chưa có trường hợp khiếu nại xảy ra. Trong lĩnh vực chuyên môn, đối với Phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp là đơn vị thường xuyên tiếp xúc với người dân trong quá trình công dân liên hệ giải quyết công việc, để phát huy tối đa quyền làm chủ của người dân, cán bộ công chức của phòng xác định khi tiếp công dân luôn hòa nhã, lấy yếu tố hài lòng của nhân dân và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở làm hàng đầu, phải nắm vững quy định của pháp luật, quy định của ngành để làm cơ sở giải quyết, đặt mình vào vị trí của người dân để xử lý công việc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống. Đối với Phòng Tổ chức cán bộ với nhiệm vụ điều động, luân chuyển và các hoạt động liên quan đến cán bộ, công chức trong ngành nên tác động rất lớn tới tâm lý của cán bộ công chức, ảnh hưởng hiệu quả làm việc. Do đó, trong thời gian qua Phòng đã nghiên cứu nắm các quy định của pháp luật, của ngành, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện để tham mưu xử lý công việc có lý, có tình, tham mưu sắp xếp đội ngủ cán bộ yên tâm công tác và phát huy hết sở trường công tác, đảm bảo các chế độ chính sách, công tác đào tạo bồi dưỡng, …  Cũng như Phòng Tổ chức cán bộ đối tượng làm việc của Phòng Thanh tra hầu hết là cán bộ công chức và người lao động trong ngành, nên trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn, Thanh tra luôn áp dụng đầy đủ các quy định của Quy chế dân chủ. Lấy ý kiến và tiếp thu phản biện của những người có liên quan để xử lý công việc chính xác, phấn đấu không để xảy ra sai sót.


Đảng viên Nguyễn Trình tham gia thảo luận chuyên đề
 
            Thông qua đợt sinh hoạt là dịp để chi bộ và đảng viên trong chi bộ đánh giá lại việc thực hiện Quy chế dân chủ trong đơn vị thời gian vừa qua. Đồng thời, với trách nhiệm của người đứng đầu các đồng chí Trường phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Thanh tra đã đưa ra các cam kết việc thực hiện Quy chế dân chủ trong lĩnh vực chuyên môn mà mình phụ trách.
                                              

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Trang - KSV sơ cấp Phòng 12; Ảnh: Nguyễn Hữu Tuyên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thông báo mới

Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 nãm Ngày sinh ðồng chí Chủ tịch Hội ðồng Nhà nýớc Võ Chi Công (07/8/1912 – 07/8/2022)
Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 75 nãm Ngày Thýõng binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ban tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
UBND tỉnh: Về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia
Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nãm 2022 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch Tham gia Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI” và Tuyên truyền tìm hiểu về truyền thống 62 năm của Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2022)
Phát động tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VII – năm 2022 trong ngành KSND
Chương trình công tác tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tối cao
Kế hoạch Phát động phong trào thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên