17:41 ICT Thứ ba, 04/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 12618

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1653514

Tin tức » Đảng, Đoàn thể »

Quang cao giua trang

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)

Thứ hai - 22/10/2018 08:02
Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018); đồng thời triển khai thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2016 – 2020 (ban hành kèm theo Quyết định số 805/QĐ-VKSTC ngày 19/12/2016 của Viện trưởng Viện KSND tối cao), Kế hoạch số 102/KH-VKSTC ngày 30/8/2018 của Viện KSND tối cao về tổ chức Ngày Pháp luật năm 2018 trong ngành Kiểm sát, chiều ngày 19/10/2018, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi văn nghệ, sân khấu hóa với chủ đề “Nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới trong Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi” cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nữ trong toàn Ngành.

Tham gia Hội thi là 03 đội thi đến từ 11 phòng trực thuộc Viện KSND tỉnh và 14 Viện KSND các huyện; Hội thi cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo 14 Viện KSND huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nữ Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đến tham gia và cổ vũ.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, vui tươi với các tiết mục hát, múa, vè và tiểu phẩm kịch được đầu tư công phu với chất lượng cao. Bên cạnh những ca khúc nhẹ nàng, sâu lắng ca ngợi vẻ đẹp của những người mẹ, người phụ nữ Việt Nam trong chiến đấu, lao động, học tập; các đội thi cũng đem lại những tiếng cười sảng khoái kèm những bài học vô cùng sâu sắc.

Các tiểu phẩm kịch như: “Cho anh xin một đứa con trai” của đội thi Khối I, II; tác phẩm Hạnh phúc đợi chờ của Khối 4, Chuyện gia đình của Khối III là những câu chuyện thường nhật vẫn thấp thoáng đâu đó trong cuộc sống hiện nay; bên cạnh các yếu tố gây cười, phần diễn xuất tài tình của các diễn viên không chuyên, các thông điệp về “Bình đẳng giới” như: không sinh con theo giới tính, không tổ chức kết hôn cho người chưa đủ tuổi, về vai trò và vị trí của người phụ nữ Việt Nam hiện nay; những quy định về Bình đẳng giới...được lồng ghép một cách sinh động, dễ hiểu. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới trong Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Phần dự thi của các đội
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải I cho đội thi Khối 3, giải II cho đội thi Khối 4 và giải III cho đội thi Khối 1,2.

Trao giải cho các đội thi
 
Hội thi nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động nữ được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong xây dựng gia đình bền vững, tuyên truyền sâu rộng về bình đẳng giới trong Ngành, đồng thời tăng cường hơn nữa việc triển khai học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Ngành kiểm sát nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả. Đây cũng là hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi nhằm đổi mới hình thức Tọa đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thay bằng văn nghệ, sân khấu hóa, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo chị em phụ nữ trong Ngành.

Một số hình ảnhThu Hiền - Phòng 10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên