22:39 ICT Thứ bảy, 30/09/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 32372

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 947204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24851750

Quang cao giua trang
Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND trong giai đoạn mới

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND trong giai đoạn mới

Việc xác định nhiệm vụ, giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của VKSND trong giai đoạn mới xuất phát từ chủ trương, quan điểm của Đảng, quy định của Hiến pháp, pháp luật về tổ chức, hoạt động của các cơ quan tư pháp và VKSND; đồng thời, trên cơ sở tổng kết, đánh giá thực tiễn tổ chức, hoạt động của VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp thời gian qua và yêu cầu khách quan của việc tiếp tục cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Chi bộ Viện kiếm sát nhân dân huyện Sơn Hà thăm và trao tặng quà cho học sinh nhận đỡ đầu

Đ/c Đinh Văn Thi trao tặng quà cho em học sinh  Đinh Di Thoan

Học tập và làm theo gương Bác về đức tính tiết kiệm, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, với mô hình “Đỡ đầu học sinh khó khăn”; sáng ngày 27/9/2023 thay mặt Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà, đồng chí Đinh Văn Thi - Huyện ủy viên - Phó Viện trưởng đã đến thăm và trao tặng quà cho em Đinh Di Thoan, học sinh lớp 4E, điểm trường Tà Đinh - Trường tiểu học Sơn Giang, là học sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn mà Chi bộ Viện kiểm sát nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ là 600.000 đồng/ quý.

Nâng cao vai trò, vị thế của VKSND qua việc thực hiện tốt quyền kháng nghị án dân sự trong giai đoạn mới

Nâng cao vai trò, vị thế của VKSND qua việc thực hiện tốt quyền kháng nghị án dân sự trong giai đoạn mới

Quyền kháng nghị của Viện kiểm sát là quyền năng pháp lý đã được quy định trong Hiến pháp, Luật tổ chức VKSND và các văn bản pháp luật tố tụng khác. Quyền kháng nghị của Viện kiểm sát giúp đảm bảo tính công bằng, chính xác và tuân thủ pháp luật trong quá trình xét xử; đảm bảo sự cân nhắc và sửa chữa những sai sót, thiếu sót trong hành vi tố tụng và quyết định của Toà án, từ đó đảm bảo quyền lợi và lợi ích chung của công dân và xã hội.

Chữ "thật" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu

Trong các bài viết, bài nói của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhấn mạnh chữ "thật". Người yêu cầu mọi việc đúng đắn phải được làm "thật sự". Trong những dòng Di chúc thiêng liêng, Người 5 lần dùng chữ "thật". Những chữ "thật" của Người có thông điệp sâu sắc về công tác xây dựng Đảng và trách nhiệm của Đảng với nhân dân.

Án chung thân cho hành vi giết vợ

Án chung thân cho hành vi giết vợ

Ngày 21/09/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với P M L (Sinh năm 1972, phường T, thành phố Q, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Giết người” quy định tại Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tổ chức phiên họp lần thứ 5

Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tổ chức phiên họp lần thứ 5

(Baoquangngai.vn)- Chiều 21/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) Bùi Thị Quỳnh Vân đã chủ trì Phiên họp lần thứ 5 Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về PCTN, TC (Ban Chỉ đạo) để đánh giá kết quả công tác của Ban Chỉ đạo từ sau Phiên họp lần thứ 4 đến nay; đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2023 của Ban Chỉ đạo.